14/12 là ngày gì? Ngày trêu đùa thế giới là gì ?

Có thể mỗi tháng con người đều có những ngày vinh danh, hay 1 ngày đặc biệt gì đó thì ngày 14/12 là ngày trêu đùa thế giới . Nó có ý nghĩa gì và tại sao lại có ngày này thì mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn để biết những điều thú vị từ ngày này nhé.

14/12 Ngày trêu đùa thế giới là ngày gì ?

Ngày này hằng năm một số quốc gia gọi đó là Monkey day , được đã được tổ chức rộng rãi trên khắp các quốc gia như Hoa Kỳ , Canada , Ý , Ấn Độ , Pakistan , Estonia , Vương quốc Anh , Colombia , Thái Lan và Thổ Nhĩ Kỳ .

“Ngày Khỉ” đặc biệt phổ biến đối với các nhà hoạt động vì quyền động vật và môi trường, cũng như các nghệ sĩ và các tổ chức nghệ thuật. Những người nổi tiếng và ủng hộ Ngày Khỉ bao gồm Jane Goodall ,

Tổ chức Hòa bình Xanh , Địa lý Quốc gia , Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia ở London, Bảo tàng Louvre , Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan và Viện Smithsonian…

Đây là một ngày bạn có thể tìm hiểu hoặc nếu muốn mọi người có thể thoải mái trêu nhau, chơi khăm hay tạo ra một số trò lừa để mang lại niềm vui trong dịp cuối năm.

Ngày trêu đùa - Monkey day 14/12
Ngày trêu đùa – Monkey day 14/12

Nguồn gốc Monkey day 14/12

Ngày lễ này được tạo ra và phổ biến vào năm 2000 bởi các nghệ sĩ Casey Sorrow và Eric Millikin khi họ còn là sinh viên nghệ thuật tại Đại học Bang Michigan.

Khi đó Casey Sorrow vẽ nguệch ngoạc “Ngày Khỉ” lên lịch của một người bạn, và sau đó họ lần đầu tiên tổ chức ngày lễ với các sinh viên nghệ thuật khác của MSU.

Ngày lễ trở nên nổi tiếng khi Sorrow và Millikin bắt đầu để Ngày Khỉ trong tác phẩm nghệ thuật của họ và truyện tranh thay thế mà họ xuất bản trực tuyến và triển lãm quốc tế cùng với các nghệ sĩ khác.

Trong những ngày này thường mọi người sẽ vui chơi, chơi khăm nhau , nói dối…. để bạn bè hay người thân vui vẻ. Tất nhiên cũng k đến mức quá đáng đâu các bạn nhé.

Bạn có nghĩ nó có giống với ngày cá tháng tư không nhỉ ? Hãy bình luận bên dưới nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.