Chill là gì ? Tổng hợp nghĩa của từ Chill, Chill Phết , Đi Chill, Phim Chill….

Ngày nay giời trẻ thường có khá nhiều trào lưu trên không gian mạng với nhiều từ gây cảm giác khó hiểu nhưng độ bao phủ của nó thì lại hoàn toàn khác, điển hiển có thể kể đến như là từ chill , vậy bạn đã biết chill là gì chưa ? hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này bạn nhé.

Chill là gì?

Nếu bạn đã học qua tiếng anh thì chắc bạn cũng biết để chỉ sự ớn lạnh hay lạnh lẽo , lạnh nhạt, sự thờ ơ hay vô cảm đối với một sự việc hay hiện tượng nào đó thì chúng ta có thể dùng từ chill. Tuy nhiên không chỉ đơn giản như vậy mà hiện tại chill là một từ có thể dùng một cách đơn giản hơn như là sống thoải mái theo cách riêng của mình.

Hoặc ở trong một số trường hợp chill có thể dùng thay thế hoặc cùng nghĩa với “phê”,thư giãn, thoải mái, dễ chịu.

Chill là gì trên Facebook ?

Mạng xã hội facebook hiện nay không chỉ là một nơi giải trí mà nó có thể tạo cả được những xu hướng trào lưu cho giới trẻ, chỉ cần nó đủ hay,hot thì chắc chắn ít nhất bạn cũng sẽ sử dụng nó tới vài ngày hoặc thậm thì tháng hay lâu hơn. Trào lưu chill trên facebook cũng vậy.

Xuất hiện nhiều nhóm chill trên facebook
Xuất hiện nhiều nhóm chill trên facebook

Xuất hiện nhiều nhóm chill trên facebook làm giới trẻ hào hứng và tham gia rất nhiều

chill trên trang theanh28
chill trên trang theanh28

Rất nhiều trang fanpage dùng từ chill để chỉ sự thư giãn như tấm ảnh trên

Chill Phết là gì

Có thể nói không chỉ đơn giản là 1 từ chill có thể diễn tả hết sự thư giãn thoải mái, mà ở đây một số bạn có thể dùng thêm cả từ “phết” để tăng mức độ “chill” của mình hoặc sự vật, sự việc mà đang nói tới.

Như vậy chill phết cũng có thể nói là thư giãn phết, thoải mái phết…. chẳng hạn.

Hoặc nếu bạn chưa nghe: Bài này chill phết của Đen Vâu thì mời bạn có thể thưởng thức tại đây

Em đi ra ngoài kia tìm về vài chai Strongbow-oh Đêm nay em cần chill, việc này để cho Đen Vâu lo!

Đi Chill là gì?

Nếu bạn có người bạn nào rủ bạn “Đi chill không bạn ơi” thì bạn đừng từ chối nhé, vì nếu như vậy bạn sẽ hối hận đấy 😀

Ở đây đi chill là khi một ai đó muốn rủ bạn đi chơi, đi đến những nơi mà sẽ làm cho tinh thần cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, thư giãn

Phim Chill là gì ?

Nếu bạn là mọt phim thì chắc chắn bạn đã từng nghe qua từ netflix and chill hay phim mới and chill xuất hiện trong thời gian gần đây rồi nhỉ.

Dù không mang nghĩa quá phức tạp chỉ là cùng nhau xem phim để thư giãn . Tuy nhiên từ khi từ này xuất hiện thì nghĩa của nó lại khác hơn so với thực thế.

Một ý nghĩa nhạy cảm hơn đó là “Làm tình với nhau trong khi đang xem một bộ phim”. Do vậy đừng tin những lời nói như Netflix and Chill nhé.

netflix and chill cụm từ giới trẻ
netflix and chill cụm từ giới trẻ

Cuối cùng ý nghĩa của chill

Như bài viết đã nói từ chill thực sự là một từ đơn gian phổ thông tuy nhiên hiện tại nó đã trở thành một trào lưu của giới trẻ, cũng chưa biết tới khi nào từ này sẽ ít xuất hiện hơn tuy nhiên bây giờ bạn hãy cứ tận hưởng, cứ chill theo phong cách của mình thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.