Roleplay là gì? Roleplayer nghĩa là gì?

Roleplay hay Roleplayer chắc chắn bạn đã từng nghe ở đâu đó trên facebook hay ở đâu đó rồi nhỉ, tuy nhiên bạn chưa hiểu có có nghĩa là gì, và tại sao lại dùng nó. Thì hôm nay van công nghiệp xin giới thiệu qua về ý nghĩa của 2 từ này, mời các bạn cùng tham khảo.

Roleplay là gì?

Nếu bạn đã từ nghe qua cosplay thì chắc là bạn cũng sẽ hiểu đôi nét về roleplay. Viết đúng sẽ thường là Role-play, RP được dịch sang tiếng Việt cũa nghĩa là nhập vai.

Có nghĩa để chỉ một người thay đổi hành vi điệu bộ hay cử chỉ giống với 1 nhân vật nào đó(Original Character(OC)) hoặc là một hình mẫu….

roleplay là gì
roleplay là gì

Roleplayer là gì ?

Nếu như việc thay đổi như trên gọi là roleplay thì những người thực hiện đó sẽ được gọi là Roleplayer, nghĩa là người đóng vai.

Nếu bạn là một roleplayer thì không chỉ đơn giản là hóa trang , trang điểm hay mặc những bộ trang phục của nhân vật đó, bạn sẽ còn phải cư xử sao cho giống với nhân vật đó nếu muốn là một roleplayer thực thụ.

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi roleplay thì chắc chắn sẽ cần được hỗ trợ bởi bối cảnh, không gian và kịch bản…. tốt nhất.

Nếu bạn đã từng đến Disneyland thì chắc chắn bạn đã từng gặp qua những người hóa trang thành chú vịt Donal, công chúa…. tất cả những người hóa trang đó chính là roleplayer.

roleplayer disneyland
roleplayer disneyland

So sánh Roleplay và Cosplay

Theo như vaninox.vn đã nói ở trên, 2 loại hình này cũng gần tương tự nhau tuy nhiên nó cũng có những điểm giống, khác nhau:

Giống nhau:

  • Đều được dùng để chỉ việc nhập vai, đóng vai thành nhân vật mình yêu thích , nhân vật đặc biệt hay tự lựa chọn để Roleplay và Cosplay
  • Cosplay hay Roleplay đều hóa thân thành nhân vậy yêu thích mà không nhất thiết phải theo 1 nơi nào cả, ví dụ theo nhân vật hoạt hình, sách, truyện, phim, Anime, Manga…..Thậm chí chính nhân vật bạn tạo ra.

Khác nhau:

  • Những ngày trước Cosplay thường sẽ được thực hiện ngoài đời thực, roleplay thì thường qua các trang mạng xã hội

Thông qua bài viết trên vaninox.vn mong rằng sẽ giúp được bạn hiểu hơn về roleplay và roleplayer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.