Satan là gì? Nguồn gốc của satan

Satan là gì?

Satan là tên gọi chung của một thứ gì đó không được tốt đẹp của con người, một số nơi sẽ có định nghĩa khác nhau về satan, thông thường thì nó được hiểu là một “kẻ thù không đội trời chung” hay là một đối thủ”

Theo như triết học phương tây, chúng ta có thể hiểu nôm na là satan là một bộ mặt xấu xa của con người, và có thể bộc lộ bất kỳ lúc nào nếu người đó không làm chủ được bản thân.

Theo đạo thiên chúa, satan là một con quỷ vô cùng đáng sợ, vậy quỷ satan là gì mà lại nổi tiếng đến thế, hãy cùng Vaninox.vn tiếp tục theo dõi nhé.

Quỷ satan là gì?

Nói về ma quỷ, đây là hình ảnh ma quỷ có nguồn gốc sâu xa nhất trong văn hóa phương Tây. Người ta nói rằng hình ảnh của ma quỷ bắt nguồn từ “Cựu ước hay Kinh thánh”, nhưng con quỷ duy nhất được mô tả trong “Kinh thánh” là hình ảnh của Satan. Satan, vua của các loài quỷ, từng nổi loạn chống lại Đức Chúa Trời, Đức Giê-hô-va, nên hắn từ trên trời rơi xuống với ngọn lửa cháy khắp người, xoay sở trong chín chạng vạng, cuối cùng rơi xuống địa ngục và trở thành một con quỷ. Để trả thù cho Đức Giê-hô-va, Sa-tan đã giương nanh múa vuốt đến thế gian và đầy ma quỷ trên thế giới. Hắn là kẻ thù số một của Đức Chúa Trời Giê-hô-va.

Nguồn gốc của quỷ santan

Nguồn gốc của Satan khác nhau trong các tác phẩm tôn giáo khác nhau. Trong Kinh thánh, hắn là một con rắn cổ đại, bị đánh bại bởi Chúa và các thiên thần khi kết thúc sự phán xét của thế giới; trong Do Thái giáo và Hồi giáo, hình ảnh của Satan là một thiên thần hoặc chiều dài của yêu tinh, hắn là toàn năng, khôn ngoan và hoàn toàn xinh đẹp, nhưng vì kiêu căng ngạo mạn mà phát động phản nghịch trên trời, bị Chúa đuổi ra khỏi thiên đàng, trở thành thiên thần sa ngã.

Một nghi lễ thờ quỷ satan

Đạo satan là gì?

Satan giáo hay đạo satan là một giáo phái tập trung vào Satan . Do Satan là hiện thân của cái ác từ thời Trung cổ nên giáo phái này gây khá nhiều tranh cãi.

Bìa của cuốn Kinh thánh theo chủ nghĩa Satan là một ngôi sao năm cánh ngược. Người theo thuyết Satan quy định chín giới luật, mười một điều răn và chín tội lỗi.

Ngày nay, đạo satan và những bí ẩn xung quanh của đạo này vẫn đang được diễn ra với những lễ hiến tế vô cùng man rợ và chết chóc, thậm chí còn có người sẵn sàng hiến một phần hoặc tự tử để dâng mình cho quỷ.

Còn với bạn, bạn có suy nghĩ gì về satan hay không? Hãy để lại bình luận phía dưới cho chúng tôi biết nhé!

Ngôi sao năm cánh ngược trong kinh thánh tượng trưng cho satan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.