Van nhựa là gì?

van bi nhựa lắp bích
van bi nhựa lắp bích

Van nhựa là tên gọi chung của các thiết bị van công nghiệp được làm từ nhựa PVC, uPVC.

Các dòng van này có giá thành tương đối cao, sử dụng để dẫn các dòng chảy có tính ăn mòn như: axit, lưu huỳnh, nước biển, muối, kiềm.

Thiết bị này không được sử dụng để dẫn nước nóng hay những dòng chảy mạnh

Van bao gồm các sản phẩm làm từ nhựa như: van bướm, van bi, van cổng, van cầu.v.v.

Các thiết bị này đều được sản xuấy theo dây truyền hiện đại cùng các tiêu chuẩn quốc tế: ANSI, DIN, JIS, BS cùng với các kiểu kết nối thông dụng ở Việt nam: Nối bích, Nối và tùy chọn về kích cỡ từ Dn30 – Dn200.

Các loại van nhựa hiện nay

Các loại van nhựa
Các loại van nhựa

Van bướm nhựa

Là một dòng van rẽ, dòng chảy khi đi qua van sẽ có xu hướng bị giảm áp và rẽ sang một hướng khác, ưu điểm của dòng van này chính là có kích thước đường ống rộng, dễ sử dụng kèm với có sẵn nhiều tiêu chuẩn kết nối phù hợp với hệ thống đường ống công nghiệp tại Việt Nam, thiết bị này có sẵn tùy chọn kết nối thủ công lẫn điều khiển từ xa. Xem thêm

Van bi nhựa

Đây là dòng van được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, ngoài được sử dụng cho hóa chất ra, van còn được sử dụng trong các đường ống sinh hoạt của các hộ gia đình, trung tâm thương mại, nhà ở.v.v. Van có giá thành tương đối rẻ cùng với các tiện ích như: khả năng đóng mở nhanh, cùng với tùy chọn kết nối ren, bích tích hợp. Xem thêm

Van một chiều nhựa

Dòng van này sử tận dụng áp suất của dòng chảy để mở van và đóng lại ngăn không cho dòng chảy quay ngược trở lại, van được ứng dụng trong các dòng chảy có tính hóa học dẫn lưu chất theo một chiều cố định, thiết bị này thường không có nối ren mà chỉ có nối bích, phục vụ trong công nghiệp là chủ yếu.

Van màng nhựa

Về cơ bản vang màng nhựa hoạt động tương tự dòng van một chiều đều dựa vào sức nước để đóng mở van, điều khác biệt ở nằm ở chỗ van màng có thể lưu thông dòng chảy được 2 chiều. Được ngăn cách bởi 1 màng ngăn nằm ở giữa. Ngoài ra dòng van này cũng có thể điều khiển bằng vô lăng để điều tiết dòng chảy. Xem thêm

Van cổng nhựa

Van còn có tên gọi khác là van chặn hay van 2 chiều, với toàn thân được làm từ nhựa uPVC dòng van này có thể sử dụng cho hóa chất có nhiệt độ cao và áp suất cao, sử dụng bằng tay hay điều khiển từ xa, van chỉ có tùy chọn kết nối mặt bích và không có nối ren, sử dụng cho đường ống từ Dn50 trở lên.

Lúc nào nên sử dụng van nhựa

van nhựa

Khi bạn cần một thiết bị dẫn dòng chảy có tính ăn mòn cao sử dụng được cho hóa chất cũng như đảm bảo độ bền, vòng đời của thiết bị.

Khi bạn cần một thiết bị đảm bảo an toàn cho nước sạch, nguồn nước của bạn, an toàn, bảo vệ môi trường.

Các thiết bị của chúng tôi luôn đạt được những tiêu chuẩn về chất lượng cùng với nhà máy hiệu chuẩn qua nhiều công đoạn khác nhau trước khi đến tay khách hàng, luôn đảm bảo quyền lợi tối đa của khách.
Báo giá van nhựa PVC
Van nhựa PVC có giá thành tương đối cao so với các chất liệu khác như: gang, inox, thép, đồng, nhờ kết cấu đặc biệt có thể chịu được hóa chất cũng như nhiệt độ cao.

Phân phối van nhựa chính hãng tại công ty Tuấn Hưng Phát.

ví dụ về van nhựa - tại công ty Tuấn Hưng Phát
ví dụ về van nhựa – tại công ty Tuấn Hưng Phát

Công ty Tuấn Hưng Phát chuyên cung cấp các sản phẩm van công nghiệp được nhập khẩu chính hãng, nên tất cả các loại van đều được đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành vô cùng hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc mail để được báo giá van công nghiệp mới nhất.

Chat Zalo