Những kiến thức cần biết về van cổng ty chìm

Khái quát về thiết bị van cổng ty chìm

Van cổng là một thiết bị và công cụ thông dụng thường được sử dụng trong các đường ống dẫn và chứa đựng chất lỏng. Đây là một sản phẩm vô cùng quan trọng của ngành công nghiệp sản xuất và vận chuyển các chất lỏng hoá học theo hình thức đường ống. Trong đó một trong những loại van cổng có tính ứng dụng cao được thường xuyên sử dụng trong các công trình đường ống đó chính là van cổng ty chìm.

thiết bị van cổng ty chìm
thiết bị van cổng ty chìm

Bạn đã biết gì về van cổng ty chìm

Van cổng ty chìm là một loại van cổng. Loại van này cũng có công dụng giống với các loại van cổng khác tuy nhiên kết cấu và hình thức hoạt động của loại van này có một vài điểm khác biệt so với các sản phẩm van cổng thông thường. Van cổng ty chìm là loại van có cánh van cổng và công tắc xoay gắn chung với đĩa van. Trục công tắc xoay của van có thể khiến các đĩa van nâng lên và hạ xuống đồng thời với sự đóng và mở cổng van.

So sánh giữa van cổng ty chìm và van cổng ty nổi

  • Van cổng ty nổi

Với van cổng ty nổi chúng ta có thể dễ dàng nhận biết khi nào van cổng được đóng và khi nào van đã được mở khi nhìn trực tiếp trên chiếc tay xoay của van, nếu thấy ty van lộ ra có nghĩa là van cổng đang mở và khi thấy ty van không còn lộ ra có nghĩa là van cổng đang đóng. Khác với van cổng ty nổi, van cổng ty chìm được lắp chìm vào bên trong giúp nâng và hạ các đĩa van bên trong. Van cổng ty chìm thường được sử dụng cho các loại đường ống có không gian hẹp không đủ chỗ cho các ty van có khả năng nâng lên và hạ xuống như đường ống ngầm dưới mặt đất hoặc đường ống ngầm dưới mặt nước.

  • Van cổng ty chìm

Với van cổng ty chìm, chúng ta hoàn toàn không thể nhận biết được khi nào van đóng hay mở bằng mắt thường khi nhìn vào bên ngoài nhưng nếu nhìn vào bên trong chúng ta sẽ biết được sự vận hành của chúng. Khi van cổng lệch một đoạn sang bên trái thì khi đó van cổng đang được mở hết cỡ và khi chúng ta thấy van cổng lệch hoàn toàn sang bên phải thì khi đó van cổng đang được đóng lại. Tuy nhiên vì van cổng nằm ở bên trong nên khi tiếp xúc với các chất lỏng và hoá chất van cổng ty chìm có thể thường xuyên bị ăn mòn dẫn đến hỏng và không thể sử dụng được vì vậy mà người ta thường xuyên sử dụng van cổng ty chìm cho các loại đường ống dẫn khí và chất lỏng an toàn không có tính ăn mòn.

Van cổng ty chìm là một sản phẩm cần thiết trong ngành công nghiệp sản xuất và kinh doanh chất lỏng bằng đường ống vì vậy để lựa chọn cho mình những loại van cổng tốt quý khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn các sản phẩm của Tuấn Hưng Phát chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo