Những thông tin cơ bản nhất về van điều khiển điện

Van điều khiển điện là thiết bị như thế nào?

Van điều khiển bằng điện là loại van hoạt động đóng/mở dựa vào nguồn điệc cung cấp cho van, có các nguồn gồm 24V, 220V và 380V. Khi được kết nối với nguồn 2 pha và 3 pha thì mô tơ của van sẽ chạy tới trục và làm van đóng/ mở (On/Off). Van loại này thường được sử dụng phổ biến hơn van cơ do có thể điều khiển dễ dàng với độ chính xác cao.

Van điều khiển điện

Các thành phần chính tạo nên van điều khiển điện gồm có phần điều khiển và phần cơ. Cụ thể như sau:

Phần điều khiển đóng vai trò trọng yếu trong van điều khiển điện, đây chính là đầu não vận hành toàn bộ thiết bị này. Phần điều khiển có thể dùng nguồn điện 2 pha hoặc là 3 pha với các thông số điện áp như 24V, 220V hoặc 380V.

Phần cơ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá giống với van cơ thông thường nhưng được điều khiển bằng nguồn điện. Phần cơ là nơi tiếp xúc trực tiếp với nhưng chất lỏng, chất khí, gas,v.v… ở trong hệ thống đường ống của nhà máy.

Phân loại và các ứng dụng phổ biến của van điều khiển điện

Các loại van điều khiển điện chủ yếu được chia thành các loại chính sau đây:

Van điều khiển On/Off  được sử dụng rộng rãi hơn cả do giá thành của nó rẻ hơn loại van còn lại (van tuyến tính). Nếu hệ thống không có đòi hỏi gì về độ mở góc thì van điều khiển đóng/mở là một lựa chọn phù hợp. Van loại này có 2 dạng chính là van thường mở và van thường đóng.

Van bướm mặt bích điều khiển điện ON OFF

Van điều khiển tuyến tính có giá thành đắt hơn khá nhiều so với van kiểu On/Off và thường được dùng trong những môi trường hệ thống hóa đòi hỏi về độ chính xác của lưu lượng dòng chảy.

Van bi bích điều khiển điện tuyến tính

Ngoài ra còn có các loại van như van bướm, van bi điều khiển bằng điện hay van điện từ.

Hiện nay, công ty Tuấn Hưng Phát đang kinh doanh tất cả những dòng van điều khiển điện kể trên, liên hệ vào sđt 0963 189 833 để được tư vấn nếu bạn có nhu cầu.

Những ứng dụng từ van điều khiển điện

Van điều khiển điện cũng như các loại van nói chung đều có chức năng điều khiển lưu lượng, tốc độ, áp suất,v.v… của dòng chảy khí, nước, gas. Những nhà máy sản xuất và chế biến nguyên liệu là nước ngọt, bia, nước mắm hoặc là khí gas, heli,… thường sử dụng loại van này để can thiệp vào quá trình sản xuất, đảm bảo độ an toàn, nhanh chóng và chính xác.

Van điều khiển điện được ứng dụng trong việc điều chỉnh nhiệt độ của các hệ thống lò sấy, lò nướng,… làm tăng giảm nhiệt độ của hệ thống một cách an toàn.

Mua ngay van điều khiển điện ở Công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát để sở hữu những thiết bị tân tiến và có chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo