Bẫy hơi đồng tiền là gì

Bẫy hơi đồng tiền là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống sử dụng hơi cung cấp nhiệt vì nếu như Bẫy hơi hoạt động không đúng chức năng sẽ gây ra rất nhiều vấn đề cho hộ sử dụng hơi. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về bẫy hơi đồng tiền dùng trong hệ thống đường ống của các nhà máy sản xuất công nghiệp nhé.

Bẫy hơi đồng tiền là gì?

Bẫy hơi đồng tiền
Bẫy hơi đồng tiền

Bẫy hơi là thiết bị để tách nước ngưng tụ ra khỏi đường ống dẫn hơi nước. Việc làm này là cần thiết để tránh thủy kích đường ống dẫn hơi nước.

Bẫy hơi đồng tiền là loại bẫy hơi bên trong được cấu tạo với nhiều đĩa để xả nước ngưng, nhìn như đồng tiền nên được gọi là bẫy hơi đồng tiền.

Bẫy hơi đồng tiền thường được cấu tạo bằng chất liệu gang, để chịu được áp lực cao, và nhiệt độ lớn. Bền bỉ với thời gian. Có thể trải qua những tác động khắc nghiệt của môi trường bên ngoài.

Bẫy hơi đồng tiền ưu việt, nhưng không thể nói là hoàn hảo,bởi vì vẫn có một số lỗi xảy ra với nó:

  • Lỗi khi đóng ( fail to close) : với lỗi này Bẫy hơi sẽ xả một lượng hơi rất lớn ra ngoài môi trường làm tổn thất nhiều năng lượng và chi phí vận hành.
  • Lỗi khi mở : làm cho nước ngưng không thể xả ra ngoài hệ thống không thể tiếp tục làm việc vì không lên nhiệt, dẫn tới sản phẩm xấy không khô (trong quy trình sấy), nhiệt độ sản phầm không đạt yêu cầu ( quy trình thanh trùng, nấu, chiên…) dẫn tới sản phẩm bị lỗi phải chế biến lại hoặc thậm chí trở thành phế phẩm.

Dưới bình góp hơi, sau thiết bị trao đổi nhiệt, trước các van chặn nếu van đặt nằm ngang, trên van chặn nếu van đặt đứng, đặt trên đường ống ở trước những chỗ ống đi lên hoặc đặt trên đường ống theo 1 khoảng cách đã được tính toán…
Đây là 1 trong những thiết bị thiết yếu trong mạng nhiệt.

Bẫy Hơi YOSHITAKE là bẫy hơi Nhật Bản đang được đánh giá cao về chất lượng của nó .

Bẫy Hơi TD-10NA, TB-20, TSF-10, TSF-11 (Steam Trap)còn được gọi là Cốc Ngưng Hơi, Cốc Phao, Bẫy Hơi Đồng Tiền.

Bẫy hơi đồng tiền được ứng dụng trong rất nhiều hệ thống hơi nóng như: Lò hơi, nồi hơi trong ngành chế biến thực phẩm, đồ uống…..

Lời kết về Bẫy hơi đồng tiền

bẫy hơi đồng tiền
bẫy hơi đồng tiền nhật bản

Hi vọng rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn khái quát được bẫy hơi đồng tiền là gì, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm và có ý định sử dụng loại bẫy hơi này thì các bạn có thể liên hệ tại hotline công ty Tuấn Hưng Phát chúng tôi.

Tuấn Hưng Phát công ty có hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc phân phối thiết bị và phụ kiện ngành nươc – hơi – khí. Tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp tại hãng sản xuất, vì vậy mà giá thành rất cạnh tranh, và chất lượng của sản phẩm cũng được đảm bảo.

Ngoài sản phẩm tốt, công ty Tuấn Hưng Phát còn khẳng định được uy tín của mình bởi dịch vụ bảo hành bảo dưỡng định kỳ. Hỗ trợ kỹ thuật tận tình với đội ngũ kỹ thuật được được đào tạo bài bản sẽ giúp khách hàng được yên tâm khi tín nhiệm sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo