Ứng dụng và những chú ý khi lựa chọn van cửa

Các thiết bị máy móc công nghệ hiện nay được sử dụng rất nhiều. Chúng có ứng dụng vô cùng đa dạng, phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của người dân cũng như môi trường sản xuất kinh doanh. Van cửa là một trong những loại vật liệu được sử dụng khá nhiều hiện nay.

Van cửa gang lắp bích Wonil
Van cửa gang lắp bích Wonil

Nguyên lí hoạt động của van cửa

Van cửa có thể nói là một trong những loại van được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất ở các nhà máy sản xuất chế biến. Đây là một loại van có cách hoạt động theo phương thức tuyến tính. Công dụng của nó là để mở hoặc đóng dòng chảy, làm cho một dòng chất lỏng nào đó chảy ra hoặc dừng lại. Các van này có thể mở hoặc đóng một cách hoàn toàn khi nó hoạt động trong dịch vụ. Đĩa của van cửa sẽ bị loại hoàn toàn ra khỏi dòng chảy những lúc mà van cửa mở. Do đó, dòng van này thường không thể chống chảy. Áp suất của van cũng ít khi nào giảm khi mà chất lòng chảy qua van.

Ứng dụng của van cửa

Van cửa có ứng dụng rất đa năng. Nó có thể được lắp đặt và sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Nó thậm chí có thể lắp đặt nổi trên mặt đất lẫn lắp chìm xuống dưới mặt đất. Loại van cửa này thường được lắp vào đường ống với nhiệm vụ của một chiếc van cách ly. Van cửa cũng không phù hợp để làm van điều tiết hoặc điều khiển dòng chảy như một số loại van khác. Van có cách hoạt động cũng khá đơn giản, có thể đóng mở một cách dễ dàng.

Có một loại van cửa được sử dụng rất nhiều là van cửa wonil. Đây là loại van được dùng khi áp suất tối thiểu bị mất và cần hình thành một lỗ khoan. Khi van cửa mở hoàn toàn, ít khi có những vật khiến ngăn chặn dòng chảy, do đó đường ống thường có thể làm sạch một cách dễ dàng mà không cần đáng lo ngại. Hoạt động của van thường được điều khiển bằng thân cây có ren trên đó.

Chú ý gì khi lựa chọn van cửa?

Các loại van cửa thường được sản xuất và xuất khẩu từ Hàn Quốc, một đất nước rất phát triển với các hoạt động sản xuất máy móc. Do đó, có thể đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm đạt những tiêu chuẩn tối thiểu về chất lượng, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng để sử dụng. Loại van này cũng có thể làm việc trong những môi trường với điều kiện địa hình và khí hậu khác nhau. Do vậy có thể dễ dàng lắp đặt mà không lo nó có thể bị những tác động xấu. Sản phẩm cũng thường được bảo hành 1 năm để những khách hàng có nhu cầu có thể sửa, thay mới và bảo trì. Để có thể mua được sản phẩm van cửa, khách hàng chỉ cần liên hệ với công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát để nhận được mọi thông tin cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo