Bảng giá van an toàn

Van an toàn (Safety valve) van xã áp, van an toàn đồng, van an toàn inox, xuất xứ Taiwan, korea, Japan… cấu tạo và nguyên lý hoạt động, làm thể nào để chính áp suất cho hợp lý, đó là những thắc mắc mà khi trong quá trình sử dụng ta thường giặp.

I. Vậy van an toàn là gì?

Van an toàn là một loại van hoạt động tự động khi áp suất khi áp xuất tăng phía đầu cửa van tăng lên với một áp xuất định mức, để mở đĩa van và xã lưu chất trong đường ống ra ngoài, khi áp xuất giảm theo một chỉ số quy định, Van an toàn là một thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống hơi, nước, khí….

II. Phân loại van an toàn

1. Van an toàn tác động trực tiếp

Loại van này có cấu trúc bao gồm: Pittong, thân van, lò xo, đĩa lò xo, vít điều chỉnh lò xo.

Nguyên lý làm việc của van an toàn dựa trên sự cân bằng tác dụng của những lực ngược chiều nhau tác động lên nút van hoặc pittong: lực đàn hồi của lò xo và áp suất lưu chất. Khi áp suất đầu vào nhỏ hơn áp suất xả của van(áp suất xả là áp suất định mức được thiết lập bằng cách điều chỉnh lực đàn hồi của lò xo) thì pittong ở vị trí đóng hoàn toàn, khi áp suất đầu vào lớn hơn áp suất xả định mức thì pittong sẽ dịch chuyển và van an toàn bắt đầu mở, lưu chất được xả qua van tới khi áp suất đầu vào van hạ xuống trở về bằng mức áp suất xả định mức của van.

2. Van an toàn tác động gián tiếp

Được sử dụng trong các hệ thống thủy lực có áp suất cao mà van tác động trực tiếp không thể được ứng dụng. Cấu tạo van tác động gián tiếp bao gồm: van chính có pittong đường kính lớn và lò xo có độ cứng nhỏ, van phụ có pittong có đường kính nhỏ và lò xo có độ cứng lớn.

Nguyên lý hoạt động dựa trên sự cân bằng tác dụng của những lực ngược chiều nhau tác dụng lên nút van(Pittong): lực đàn hồi của lò xo và áp suất lưu chất trong khoang van chính(được thiết lập bởi van phụ) với áp suất lưu chất đầu vào.

Khi áp suất đầu vào nhỏ hơn áp suất xả định mức của van phụ thì van phụ và van chính cùng đóng, áp suất trong khoang chính bằng áp suất đầu vào van phụ.

Tham khảo bảng giá van an toàn

van an toàn đồng
van an toàn đồng

III. Chức năng của van an toàn

Nhiệm vụ chính của van an toàn là bảo vệ mạch thủy lực khỏi sự tăng áp vượt giá trị định mức, trong quá trình làm việc van luôn luôn trong quá trình trạng thái đóng, Khi áp xuất vượt qua giới hạn định mức thì van mở ra để xả những lưu chất ra đầu bên kia như nước, khí, hơi nóng…

van an toàn đồng nhập khẩu Đài Loan
van an toàn đồng nhập khẩu Đài Loan

Báo giá van an toàn

Bảng giá van an toàn đồng nhập khẩu Đài Loan
Bảng giá van an toàn đồng nhập khẩu Đài Loan

Hình ảnh Van an toàn gang lắp bích DN50

f7ae3a440006ee58b717

IV. Phân loại theo chất liệu

Van an toàn đồng

Van an toàn inox

Van an toàn thép

Van an toàn gang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo