Đánh giá chung về van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện là loại van được cấp nguồn nuôi dưỡng hoàn toàn từ điện, với các thông số điện áp là 24VDC, 220VAC hoặc là 380VAC. Vì có hình tương tự cánh bướm nên được gọi luôn là van bướm điều khiển bằng điện. Van thường hoạt động nhờ nguồn điện cung cấp làm cho trục van bướm truyền động dẫn dến đóng/mở van. Van loại này khá được ưu chuộng vì thao tác đóng mở tự động, tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với van cơ thông thường.

Đánh giá chung về van bướm điều khiển bằng điện

Van bướm điều khiển điện được sử dụng ngày càng phổ biến ở các hệ thống đường ống dẫn truyền trong các nhà máy, xí nghiệp bởi tính tiện dụng của nó. Sử dụng van tự động có thể làm giảm bớt chi phí, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất lao động đồng thời đỡ bớt một phần việc năng nhọc cho người lao động. Thế giới đang ngày càng tiến đến gia đoạn tự động hóa nên các loại van bướm điều khiển bằng điện tự động đang ngày càng chiếm ưu thế hơn so với các loại van cơ thủ công.

Các loại van điều khiển điện
Các loại van điều khiển điện

Công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát luôn dẫn đầu xu thế tự động hóa, là địa chỉ uy tín cung cấp các loại van tự động điều khiển bằng điện được các xí nghiệp tin tưởng.

Những ưu điểm của van bướm điều khiển điện

Thiết bị được cấu tạo vô cùng đơn giản, dễ dàng cho việc tháo lắp hoặc thay thế. Chất liệu gang, thép,… chống gỉ, chống ma sát, có độ bền sử dụng lâu dài và an toàn cho người vận hành. Van được vận hành từ xa bằng hệ thống điều khiển, không cần phải đến tận nơi sản xuất. Thời gian van đóng/mở cũng khá chậm khoảng từ 10 đến 45s, không gây hiện tượng shock cho dòng chảy khi vận hành. So với van cầu và van bi thì van điều khiển bằng điện có chi phí thấp hơn nhiều, đồng thời làm giảm thời gian vận hành, tiết kiệm chi phí và giảm áp lực công việc cho nhân công.

Những mặt nhược điểm cần lưu ý

Thời gian đóng/ mở (On/Off) chậm như đã nói ở trên là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của van bướm điều khiển điện. Bởi vì nếu bạn cần một thiết bị van có tốc độ đóng mở nhanh thì van bướm điều khiển điện không phải là lựa chọn phù hợp. mặc dù có chi phí khá thấp nhưng loại van này vẫn đắt hơn loại van tự đồng bằng khí nén.

Tuấn Hưng Phát là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp van bướm điều khiển khí điện nói riêng và các loại van nói chung. Khi mua thiết bị ở đây, bạn sẽ được đảm bảo 100% về chất lượng sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó. Với thời hạn bảo hành từ 12 tháng và đổi 1 nếu do lỗi của nhà sản xuất, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm mua tại Công ty chúng tôi. Nhanh tay liên hệ vào số máy 0963 189 833 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo