Những hiểu biết xung quanh van điều khiển bằng khí nén

Van điều khiển bằng khí nén là một dạng thiết bị được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp với vai trò như một cánh cửa giúp điều chỉnh chiều và trạng thái của chất lỏng trong đường ống. Hiện nay trên thị trường các loại van chủ yếu sử dụng các bánh răng và các chốt kéo chủ yếu để có thể vận hành điều khiển chiều đóng và mở của van tuy nhiên ngành khoa học kỹ thuật vô cùng phát triển và đổi mới đã cho ra mắt những sản phẩm van điều khiển vô cùng hiện đại và một trong số đó chính là van điều khiển bằng khí nén.

Van điều khiển bằng khí nén là gì?

Van điều khiển khí nén
Van điều khiển khí nén

Van điều khiển bằng khí nén là loại thiết bị được đấu nối với bộ điều khiển khí nén, để điều khiển lưu chất trong đường ống, mà không cần sử dụng sức người cơ học. Thay vào đó là sử dụng khí nén, cấp vào bộ điều khiển.

Van điều khiển khí nén nói chung là các loại van như van bướm, van bi, van cổng được lắp thêm với bộ điều khiển khí nén để đóng mở van thay cho tay gạt hoặc tay quay thông thường

Những hiểu biết xung quanh van điều khiển bằng khí nén.

Van điều khiển khí nén
Van điều khiển khí nén – Tuấn Hưng Phát

Khác với các loại van thông thường van điều khiển bằng khí nén là loại van được điều khiển bằng các sản phẩm khí nén chứ không phải dùng lực và các trục kéo thông thường. Nguồn khí nén theo ống dẫn được dẫn truyền đến đầu van, tạo áp lực lên van giúp thân van có thể hoạt động.

Van điều khiển bằng khí nén có hai loại là van bướm điều khiển bằng khí nén và van bi điều khiển bằng khí nén. Van bướm điều khiển bằng khí nén là loại van có thân là van bướm được lắp bằng thanh gang và kết nối với một đường ống để tiếp xúc với khí nén. Loại van điều khiển bằng khí nén này được sử dụng trong các loại đường ống đơn giản do kích thước van gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, dễ vận chuyển và chi phí thấp. Van cánh bướm có thể lắp đắt ở mọi vị trí khác trong đường ống và có thể dễ điều khiển và kiểm soát được lưu lượng của dòng chảy trong ống.

Đặc biệt loại van điều khiển bằng khí nén này sẽ mang lại hiệu quả hơn những loại van điều khiển khác vì van có thể chuyển trạng thái từ đóng sang mở hoặc từ mở sang đóng một cách nhanh chóng và ngay lập tức giúp hạn chế được các vấn đề nguy hiểm có thể diễn ra bên trong đường ống. Nhờ áp suất khí nén cao và tác động một lức khá lớn lên van mà loại van này có khả năng duy trì trạng thái đóng kín vô cùng tốt trong một khoảng thời gian lâu dài giúp người sử dụng không phải lo lắng về vấn đề rò rỉ hay ăn mòn khi chúng tiếp xúc với các chất lỏng hoá chất có tính chất độc hại.

Van điều khiển bằng khí nén đang dần trở nên phổ biến vì những tính năng ưu việt của nó. Nếu có nhu cầu tìm mua van điều khiển bằng khí nén, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các cơ sở của công ty TNHH Tuấn Hưng Phát chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm van điều khiển mà quý khách hàng ưng ý và phù hợp với các nhu cầu sử dụng đa dạng phong phú của quý khách hàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo