Cách đấu nối điện cho động cơ

Nhà cung cấp động cơ điện điều khiển van chất lượng cao, giá rẻ, Bảo hành 15 tháng. Tại đây, chúng tôi xin hướng dẫn Quý Vị cách đầu nối điện cho động cơ điều khiển van. Cụ thể ở đây, Chúng tôi sử dụng động cơ điện điều khiển van(bộ điều khiển điện) KosaPlus xuất xứ Hàn Quốc.

1. Tìm hiểu chung về động cơ điện

Các loại van điều khiển điện đều sử dụng các động cơ điện (hay còn gọi là bộ điều khiển điện). Đấu dây cho động cơ điện là phần kiến thức cơ bản cho người sử dụng các dòng van điện. Nhưng cũng là giai đoạn cực kỳ quan trọng, trong quá trình lắp đặt và đưa vào vận hành động cơ điện.

Chỉ cần một sự nhầm lẫn nhỏ nhất thì nó sẽ đem lại một hậu quả cực kỳ huy hiểm chính vì vậy bạn phải cần nắm rõ và hiểu thật chắc kiến thức về cách đấu dây cho động cơ điện điều khiển van.

Bảng mạch hướng dẫn đấu điện cho động cơ điều khiển van KosaPlus
cách đấu nối động cơ điện

Mỗi loại động cơ thì có các cách bố trí sơ đồ mạch điện khác nhau nên trước khí tổ chứ đấu nối thì ta nên tham khảo trực tiếp catalog của sản phẩm hoặc nhìn bên trong có hướng dẫn cách đấu nối.

Nhìn vào sơ đồ mạch điện ở trên thì ta có thể nhận ra các số 2, 3, 4 là gì và nó có nhiệm vụ gì?.

2. Cách đấu điện cho động cơ điều khiển van

Hôm nay tôi giới thiệu cho các bạn cánh đấu nối động cơ điện điều khiển van đóng mở ON/OFF, Điện áp 220VAC. của hàng van Haitima Đài loan.

Ta quan sát hình ảnh thì thấy

Dây số 2 là dây chung hay còn gọi là dây mát.

Dây số 3 là mở (OPEN)

Dây số 4 là đóng (CLOSE)

Các dây 5,6,7,8,9.10 thì thể hiện đèn và báo tín hiệu về tủ điều khiển.

Cách đấu nối như sau.

Đối với trong trường hợp ta cần mở van thì ta đấu nối dây số 2 kết hợp với dây số 3 là mở van (OPEN) ta có thể nhìn bên dưới hình ảnh

kết hợp dây số 2 và dây số 3 là mở van
kết hợp dây số 2 và dây số 3 là mở van

kết hợp dây số 2 và dây số 3 là mở van

Động cơ điện điều khiển van được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp tự động hoá trong các dây truyền sản xuất, nó gúp cho con người tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân công khi vận hành.

Đối vơi khi ta cần đóng van thì ta kết hợp giữa 2 dây đó là dây số 2 kết hợp với dây số 4 thì đóng van (CLOSE). Ta có thể nhìn hình ảnh thực tế bên dưới đây.

Hướng dẫn đấu điện cho động cơ điều khiển van Haitima Đài Laon
Kết hợp dây số 2 và dây số 4 là đóng van

Kết hợp dây số 2 và dây số 4 là đóng van

Động cơ điện điều khiển van được kết hợp với van bướm hoặc van bi để cùng chung mục đích là đóng hoặc mở lưu chất trong đường ống.

Với trình độ phát triển công nghệ kỹ thuật như hiện nay thì ngày càng có các hãng sản xuất động cơ tiên tiến độ bền cao, giá thành rẻ, Công ty Tuấn Hưng phát luôn đi trước đón đầu và đưa các dòng sản phẩm tự động hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ dàng, có chất lượng tốt, với mục đích đưa việt nam là quốc gia có ngành sản xuất hoàn toàn bằng dây truyền tự động hoá.

3. Quy cách lắp giáp van với từng Model sản phẩm

Động cơ điều khiển van được công ty chúng tôi nhập khẩu với số lượng lơn tại nhà máy nên có nhiều size từ size bé nhất Là HTE 02 Tới HTE 160 tương đương ta có thể lắp cho van bướm từ DN50 – DN500, Tương đương ta lắp van bi từ DN15 – DN200

HTE02, HTE03, HTE05, HTE08, HTE10, HTE15, HTE20, HTE40…

4. Tình trạng hàng

Các sản phẩm đơn vị đang phân phối mang thương hiệu KosaPlus xuất xứ Hàn Quốc và Haitima xuất xứ Đài Loan. Kho hàng THP luôn có sẵn tất cả các Model bộ điều khiển điện KosaPlus – Haitima phù hợp lắp cho van bướm từ DN40 – DN500 và van bi DN15 đến DN200.

Đơn vị phục vụ khách hàng với 2 quy cách:

  • Cả bộ van điều khiển gồm thân van(van bướm/van bi) + Bộ điều khiển điện
  • Bộ điều khiển điện – Quý Vị cần cung cấp các thông số kích cỡ thân van: Kích cỡ đường kính van, khoảng cách các lỗ bulong và độ dài ty van. Đơn vị có hỗ trợ gia công thân van nếu Quý Khách yêu cầu.

Quý Vị lưu ý: Tất cả các sản phẩm của chúng tôi trong tình trạng mới 100%, được đóng gói theo quy cách nhà sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo