Van nước đóng mở bằng điện

Tại sao lại gọi là van nước đóng mở bằng điện, van điều khiển điện đóng mở on/off, van nước điện từ, van bi điện… Bài viết hôm nay tôi sẽ làm rõ hơn cho các bạn hiểu thêm về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng này.

Van nước đóng mở bằng điện là gì?

Ta hiểu đơn giản là thân van là nơi tiếp xúc trực tiếp với lưu chất trong đường ống mà trong lưu chất đo có cả nước và van này dùng trong môi trường nước thì gọi là van nước, còn đóng mở bằng điện là phần moto động cơ được vận hành bằng điện để đóng hoặc mở van.

Van nước đóng mở bằng điện

Trong môi trường nước thi có nước sạch, nước có hoá chất ăn mòn, nước axit.. Ngoài làm việc trong môi trường nước thì van bi này còn được sử dụng trong các môi trường làm việc khác nhau như: Khí, Hơi, dạng bột(bột xi măng), dạng hạt như thức ăn chăn nuôi….

Van này được sử dụng phổ biến tại các nhà máy khu công nghiệp khu chế xuất, các nhà máy có sử dụng tủ điều khiển tự động. Van này hoạt động bằng điện nên khi sử dụng đóng mở rất đơn giản giảm được chi phí vận hành bằng tay.

Phân loại van nước đóng mở bằng điện.

Van đóng mở bằng động cơ có 2 dòng chính đó là van bướm điều khiển điệnvan bi điều khiển điện. Chúng hoạt có chung mục đích là đóng hoặc mở van bằng điện và giờ tôi sẽ so sánh những điểm giống nhau và khác nhau của 2 dòng van này.

Van bướm - van bi đóng mở nước bằng điện

Giống nhau.

Van bi điều khiển bằng điện và van bướm điều khiển bằng điện đều được sử dụng bằng nguồn điện 220VAC, 24DC, 380V (tuỳ từng hệ thống mà ta lựa chọn dòng điện cho phù hợp).

Chức năng làm việc như nhau là có nhiệm vụ đóng hoặc mở lưu chất trong đường ống. đều sử dụng tự động đóng mở thông qua hệ thống tủ điều khiển thông minh. đều được công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy có nền công nghiệp phát triển tự động hoá tiên tiến trên thế giới.

Khác nhau.

Van bướm và van bi có kiểu kết nối khác nhau. đối với van bi là dạng lắp ren và lắp bích, còn van bướm là dạng (wafer).

Đối với van bi có kiểu kết nối lắp ren với các đường ống bé như từ phi 21mm đến phi 114mm. Còn đối với van bướm thì có kích lớn như từ DN40, DN50…DN500, vì thế van bướm được sử dụng rấ nhiều trong các đường ống lớn trong các nhà máy.

Van nước điện từ ODE

Ngoài van nước đóng mở bằng điện thì chúng tôi còn có van nước điện từ. Đây là loại van sử dụng năng lượng điện tạo ra lực từ trường để tác động đóng mở van. Nó cũng được coi là một loại van nước sử dụng điện để vận hành đóng/mở.

Phân phối van nước đóng mở bằng điện chính hãng.

logo THP

Công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát chuyên cung cấp các loại van công nghiệp. Phục vụ cho các hệ thống đường ống, thách thức cả những hệ thống phức tạp. Tất cả các sản phẩm chúng tôi phân phối đều được nhập khẩu trực tiếp. Vì vậy mà giá thành và chất lượng sản phẩm đều được đảm bảo.

Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong ngành công nghiệp Nước – Hơi – Khí. Cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, công ty chúng tôi có đủ tự tin vào các dịch vụ đi kèm như: bảo hành, bảo dưỡng, hỗ trợ kỹ thuật hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo