Nguyên lí hoạt động và cấu tạo của van điều khiển

Nguyên lý hoạt động, cấu tạo của van điều khiển

Đối với các doanh nghiệp và công ty hoạt động trong lĩnh vực thi công công trình van điều khiển có quyết định đến sự hình thành và hoàn thiện cử các công trình xây dựng. Trong cuộc sống hiện nay, van điều khiển chắc chắn không còn là một khái niệm xa lạ nữa tuy nhiên nhiều người vẫn chưa nắm rõ về những đặc điểm cơ bản của sản phẩm này. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin cơ bản và quan trọng nhất về van điều khiển.

van bướm điều khiển bằng điện
van bướm điều khiển bằng điện

Thế nào được gọi là van điều khiển

Van điều khiển là một loại van cổng được sử dụng trong hệ thống đường ống dẫn. Loại van này hoạt động dựa trên nguyên tắc của lực khí nén hoặc cũng có thể sử dụng nguồn năng lượng điện thông thường. Như vậy có thể thấy trên thị trường hiện nay, van điều khiển được chia ra làm 2 loại bao gồm van điều khiển bằng điện và van điều khiển bằng khí nén.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý của van điều khiển bằng khí điện sẽ sử dụng năng lượng điện để duy trì hoạt động đóng mở của van, dòng điện cần phải sử dụng thực tế cho một lần hoạt đông rơi vào khoảng từ hai mươi lăm đến ba mươi lăm vôn. Các chuyên gia khuyên rằng khi sử dụng sản phẩm này bộ tải điện nên được trang bị ắc quy để phòng trường hợp mất hiện hay chập cháy nổ còn có những phương án ứng cứu kịp thời.

Cấu tạo của van điều khiển

Đối với van điều khiển khí nén, cấu tạo bên trong rất đơn giản và chỉ bao gồm có một đường ống dẫn và bộ phận nén khí. Trong đó sẽ có 1 van điều khiển có vai trò cung cấp khí nén đến cho van điều khiển để từ đó van điều khiển có thể tự mình điều khiển hoạt động lên xuống và đóng mở của mình. Trên thực tế thì cả hai loại van này đều được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong xã hội. Khi so sánh mức độ về chất lượng của cả hai loại sản phẩm này, người ta đã đánh giá rằng không có quá nhiều sự khác biệt giữa hai sản phẩm. Tuy nhiên một phần nào đó vì sử dụng điện nên van điều khiển bằng điện sẽ có rủi ro cao hơn van điều khiển bằng khí nén.

Trong xã hội hiện nay, van điều khiển đóng vai trò rất quan trọng. Nó có vai trò trong việc kiểm soát hoạt động của các chất lỏng và hợp chất khí được vận chuyển qua đường ống phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của con người. Sự xuất hiện của van điều khiển được đánh giá như một bàn tay điều khiển giúp sự hoạt động của các vật chất và khí chất trong đường ống được vận hành một cách trơn tru và hoàn thiện hơn. Và hơn nữa chúng còn giúp chúng ta giảm thiểu tối đa các mức rủi ro khi vận hành đường ống.

Hiện Tuấn Hưng Phát đang cung cấp 2 dòng van điều khiển thông dụng nhất hiện nay là: Van điều khiển bằng khí nénvan điều khiển bằng điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo