Một số lưu ý cần quan tâm khi mua đồng hồ đo áp suất

Một số lưu ý khi sử dụng và mua đồng hồ đo áp suất

Hiện nay thì đồng hồ đo áp suất là một trong những vật dụng rất phổ biến và hữu ích đặc biệt là trong hoạt động công nghiệp. Người ta sử dụng chiếc đồng hồ này để đo áp suất, theo dõi sự thay đổi của áp suất của mội trường cần đo từ đó họ có thể có những điều chỉnh và biện pháp làm việc phù hợp. Đồng hồ đo áp suất hiện nay có rất nhiều loại với nhiều chất liệu và mức đo khác nhau. Bạn cần chú ý và tìm hiểu kỹ càng về môi trường đo cũng như những thông số của chiếc đồng hồ mà có những lựa chọn hợp lý. Ở bài viết dưới đây xin giới thiệu và chỉ cho bạn một số vấn đề mà bạn cần lưu ý trong khi chọn cho mình một chiếc đồng hồ đo áp lực phù hợp.

đồng hồ đo áp suất
đồng hồ đo áp suất

Tìm hiểu về môi trường cần đo

Thứ nhất bạn cần tìm hiểu kỹ càng về môi trường bạn cần đo cụ thể là tìm hiểu kỹ về giới hạn áp suất của khu vực đó tránh cho trường hợp mua nhầm những chiếc đồng hồ với thang đo tối đa nhỏ hơn áp suất tối đa có thể có trong môi trường bạn cần đo và theo dõi. Ngày nay thì chiếc đồng hồ với thang đo tối đa 6 bar rất phổ biến và được sử dụng nhiều hơn cả. Tuy nhiên bạn nên xem xét để có thể mua được chiếc đồng hồ phù hợp nhất để có được giá cả phù hợp.

Chú ý tới đặc điểm của lưu chất

Điều thứ hai bạn cần chú ý đó là một số đặc điểm của lưu chất. Một là thành phần lưu chất. Nó có thể là nước, acid, base hay khí nén,… Từ đó mà bạn chọn những chiếc đồng hồ với chất liệu phù hợp. Ví dụ như nếu lưu chất là nước thì bạn có thể lựa chọn thoải mái chất liệu đồng hồ nhưng nếu nó là một thành phần có tính ăn mòn cao như acid hay base thì bạn nên chọn những chiếc đồng hồ với chất liệu bao bọc và bảo vệ tốt hơn để tránh bị ăn mòn ngay khi lắp đặt gây nguy hiểm không đáng có. Điều cần chú ý thứ hai là về nhiệt độ của lưu chất, cũng như thành phần của nó mà bạn nên chọn những chiếc đồng hồ với khả năng chống chịu phù hợp để tránh nó bị hỏng nhanh chóng ở nhiệt độ cao.

Chú ý tới kiểu kết nối của đồng hồ

Điều thứ ba bạn cần chú ý đó là về kiểu kết nối của đồng hồ. Bạn cần chọn đúng kiểu kết nối phù hợp với điều kiện của bạn để tránh việc mình phải bỏ thêm tiền để mua thêm một bộ chuyển đổi nữa khi vận hành hoạt động.

Độ chính xác cũng cần được lưu ý

Điều cuối cùng mà bạn cần chú ý đó là về độ chính xác của đồng hồ đo áp suất vì nó ảnh hưởng phần nào đến giá cả của chiếc đồng hồ. Với trường hợp không cần thiết phải đo được độ chính xác cao thì bạn có thể lựa chọn những chiếc đồng hộ với giá cả rẻ hơn mà vẫn có thể đảm bảo được nhưng ngược lại nếu công việc đó cần một sự chính xác cực kỳ cao về áp suất thì bạn nên lựa chọn những chiếc đồng hồ với chất lượng và giá cả cao hơn.

Trên đây là một số lưu ý cho bạn trong khi mua đồng hồ đo áp suất. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có ý định mua đồng hồ thì bạn có thể đến với website để tham khảo một số mẫu đồng hồ chất lượng tại trang web của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo