Cách phân biệt inox 201 và inox 304

Cách phân biệt inox 201 và inox 304. Lý giải tại sao inox 304 mà nam châm vẫn hút.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách nhận biết cũng như cách phân biệt về inox 201 và inox 304. Bài viết này tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách nhận biết thông qua bằng mắt thường và thông qua nhưng thiết thông minh.

–  Nhận biết bằng thuốc thử

Phương pháp này là hiệu quả nhất vì chúng cho ta kết quả ngay lập tức và có thể nhìn bằng mắt thường chúng ta cũng phân biệt inox 201 hoặc inox 304.

Cách thử: Nhỏ 1 gọt thuốc thử lên tấm inox cần thử chờ 3s thì ở vị trí đấy sẽ đổi mầu sắc khác nhau thông qua bảng màu cụ thể.

Thuốc thử dùng để nhận biết inox 304 và 201
Thuốc thử dùng để nhận biết inox 304 và 201

– Nhận diện qua thương hiệu nhìn nhận qua màu sắc bao bì quy định của từng công ty, logo, tem mác gắn trên sản phẩm, cách nhận biết với sản phẩm có thương hiệu.

– Nhận diện qua tia lửa mài, cắt : Sử dụng máy cắt cầm tay mài sản phẩm, nhìn nhận qua tia lửa để phân biệt các loại Inox. Inox 201 sẽ có tia lửa sáng và chùm tia dầy còn với 304 tia lửa đỏ sậm và chùm tia ít hơn.

– Nhận biết qua thành phần hóa học: mang Inox đến các trung tâm kiểm định thành phần và chờ kết quả ( Sus 304 có thành phần Niken 8% – Chrom 18%)

INOX 304 CÓ HÚT NAM CHÂM KHÔNG

Câu hỏi này đã và đang có rất nhiều người đặt câu hỏi tại sao inox 304 mà vẫn hút được nam châm. Liệu sản phẩm inox đó có đảm bảo được chất lượng hay không và cách lý giải việc inox chuẩn 304 mà vẫn hút nam châm như sau:

Khi gia công tạo hình các sản phẩm inox sẽ sinh từ nên cách nhận biết bằng nam châm là không chính xác.

Từ tính sinh ra trong quá tình gia công sản phẩm, từ tính không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Nhận biết thông qua các thành phân hóa học

Thành phần hóa học của inox SUS 201 và SUS 304 %( theo trọng lượng) theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS.

Bảng thành phần hóa học của inox SUS 201 và SUS 304
Bảng thành phần hóa học của inox SUS 201 và SUS 304

Khả năng chịu ăn mòn ( chống gỉ) của inox chủ yếu là do tỉ lệ % Cr, Ni, Mo đem lại. Khi Crôm (Niken) trong hợp kim thép tiếp xúc với không khíthì một lớp Crom III oxit ( Niken oxit) rất mỏng xuất hiện trên bề mặt vật liệu, lớp này mỏng đến mức không thể thấy bằng mắt thường, có nghĩa là bề mặt kim loại vẫn sáng bóng. Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn không tác dụng với nướcvà không khí nên bảo vệ được lớp thép bên dưới.

SẢN PHẨM VAN INOX 304 MÀ CHÚNG TÔI ĐANG CUNG CẤP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo