Tìm hiểu các loại van công nghiệp hiện nay

Tìm hiểu các loại van công nghiệp hiện nay

Trong hệ thống các đường ống dẫn chắc hẳn không thể nào thiếu được những chiếc van giúp cho việc điều chỉnh lưu lượng và kiểm soát chúng được đúng không nào. Và loại van công nghiệp chính là một trong những thiết bị được sử dụng trong công nghiệp ở các đường ống dẫn với vai trò đóng mở từ đó kiểm soát cùng điều chỉnh lượng dòng chảy qua ống. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về loại van công nghiệp này.

các loại van công nghiệp hiện nay
các loại van công nghiệp hiện nay

Van công nghiệp là gì?

Đây là một thiết bị được ứng dụng nhiều trên nhiều ngành công nghiệp hiện nay như ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, nước uống, ngành sản xuất các loại hóa chất, trong cấp và xử lý nước, công nghiệp sản xuất thức ăn cho gia súc và thủy sản,… cùng nhiều ngành công nghiệp khác.

Có những loại van công nghiệp nào hiện nay?

Van công nghiệp là một loại van được thiết kế và sản xuất với nhiều chủng loại phù hợp với nhiều môi trường và mục đích khác nhau. Chúng ta có thể kể đến các loại như: van cầu, van điện tử, van điều khiển, van bi, van một chiều, van cửa, cống, van dao, van an toàn,… cùng nhiều loại van khác trên thị trường. Mỗi loại van đều có những ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau. Chính vì vậy mà bạn có thể thoải mái lựa chọn những loại van công nghiệp phù hợp với đường ống của mình.

Chất liệu của van công nghiệp

Van công nghiệp chia thành nhiều loại với kiểu vận hành của chúng cũng khác nhau. Có loại hoạt động nhờ tay gạt, có loại vận hành nhờ tay xoay, tay quay, có loại sử dụng khí nén khi hoạt động, có loại lại sử dụng điện năng để vận hành. Về vật liệu làm của van công nghiệp thì người ta cũng sử dụng nhiều loại vật liệu để chế tạo các loại van công nghiệp khác nhau. Chúng ta có thể kể tới một loại loại vật liệu van công nghiệp thường gặp như:

– Vật liệu từ thép, WCB, WC6,…
– Vật liệu làm từ Gang
– Vật liệu bằng Đồng, Đồng được mạ Nikel
– Vật liệu từ Inox 316, 316L, 314, 314L.

Các loại van công nghiệp cũng có những kích thước khác nhau mà ta có thể lựa chọn. Nó có các loại với kích cơ trải từ DN10 đến size DN500.

Đó là một số thông tin về van công nghiệp. Đây là một thiết bị hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại van công nghiệp thì bạn có thể đến với công ty TNHH TM Tuấn Hưng để tham khảo các sản phẩm rất phong phú tại đây. Tại mỗi loại van đều có những thông tin chi tiết liên quan đến van, hình ảnh tham khảo cùng các chính sách bảo hành của công ty rất rõ ràng và cụ thể giúp bạn có thể lựa chọn được nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo