Co, Cq, PKL, Vận Đơn Là Gì?

Giấy tờ Co Cq là gì ? và khái niệm Pkl.

CO, CQ, PKL, Vận đơn, Tờ khai hải quan là gì? Tại sao trong các hàng hóa nhập khẩu phải có các giấy tờ này.? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé

Co, CQ là gì?
Co, CQ là gì?

Giấy chứng nhận xuất xứ CO

CO hay còn được gọi tên tiếng anh là (certificate of origin) là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền sản xuất ra các hàng hóa để xuất khẩu đấy, mục đích của CO là chứng minh hàng hóa có xuất rõ ràng hay không, có đúng nguồn gốc, có hợp lệ về thuế quan và các quy định về xuất nhập khẩu.

– Các nội dung cơ bản trong bản CO

+ Loại mẫu CO

+ Tên, địa chỉ công ty xuất khẩu, công ty nhập khẩu

+ Tiêu chí về vận tải

+ Tiêu chí về hàng hóa

+ Tiêu chí về xuất xứ hàng hóa

+ Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nước xuất khẩu

Giấy chứng nhận xuất xứ CO
Giấy chứng nhận xuất xứ CO

Giấy chứng nhận chất lượng CQ

Hay còn được gọi là (certificate of quality) là giấy chứng nhận hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các quy định của quốc tế , mục đích giấy CQ là chứng minh hàng hóa đấy có đạt chất lượng hay không và hợp với tiêu chuẩn công bố.

Giấy chứng nhận chất lượng CQ
Giấy chứng nhận chất lượng CQ

Packing List. còn được gọi là phiếu đóng gói, bảng kê, phiếu chi tiết hàng hóa,  Trên packing list thể hiện rõ người bán đã bán những cái gì cho người mua, qua đó người mua có thể kiểm tra và đối chiếu lại xem có giống với đơn hàng đã đặt hay không.

Packing List
Packing List

Vận đơn Bill of Lading là gì?

Vận đơn là gì? Bill of Lading – B/L là gì? Vận đơn là chứng từ chuyên chở hàng hoá bằng đường biển do người chuyên chở hoặc đại diện của người chuyên chở phát hành cho người gửi hàng sau khi hàng hoá đã được xếp lên tàu hoặc sau khi nhận hàng để xếp.

>> Việc nghiệm thu vật liệu đầu vào phải có đầy đủ chứng chỉ co cq để xác định nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư xây dựng nói riêng và của tất cả sản phẩm nói chung.

> Công Ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát cam kết với khách hàng sẽ cung cấp toàn bộ giấy tờ nhập khẩu như CO, CQ, PKL, Vận đơn… với những hàng gì mà chúng tôi cung cấp tới khách hàng.

Lời kết:

Sau bài viết này hi vọng bạn đã hiểu phần nào Co Cq là gì, và những giấy tờ này mang ý nghĩa gì. Những sản phẩm phân phối có những loại giấy tờ này đều là những sản phẩm chính hãng, vì vậy mà các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ tại Tuấn Hưng Phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo