Có những loại van bi điện nào hiện nay?

Có những loại van bi điện nào hiện nay

van bi điện
van bi điện

Van công nghiệp là một thiết bị hữu ích được sử dụng phổ biến hiện nay trong các ngành công nghiệp. Nó có nhiều loại van khác nhau được sản xuất và thiết kế với những ưu và nhược điểm khác nhau. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu đến một loại van công nghiệp cũng được ứng dụng nhiều hiện nay đó là van bi điều khiển bằng điện điện. Đó là một loại van công nghiệp được vận hành nhờ năng lượng điện. Nó được chia ra làm rất nhiều loại tùy vào những tiêu chí khác nhau.

Dựa vào chức năng thì ta có các loại van bi điện như sau:

  • Van bi điện loại ON-OFF: Đây là loại van bi điện mà chúng chỉ có hoạt động ở 2 vị trí cố định là mở (ON) và đóng (OFF). Đây là một trong những loại van được sử dụng rất phổ biến với các chức năng phù hợp cùng với giá thành khá là rẻ so với các loại khác.
  • Loại van bi điện tuyến tính: Đây là một loại van bi điện hoạt động điều chỉnh lưu lượng chảy qua van nhờ sự đóng mở theo góc. Chúng ta có thể điều chỉnh các góc mở của nó để cho một lượng dòng chảy thích hợp qua nhờ sự điều khiển tín hiệu. Nó nhận tín hiệu từ 4 đến 20 mA để điều chỉnh góc mở.
  • Loại van 2 ngã: Đó là một loại van bi điện với thiết kế với 1 đầu vào cùng với 1 đầu để ra của dòng chảy. Nó cũng được sử dụng phổ biến hiện nay.
  • Loại van 3 cửa: Đây là loại van bi điện được thiết kế với 3 cửa hoặc là 2 cửa được thông nhau với 1 cửa vào cùng 1 cửa ra được rẽ phải hoặc trái. Với kiểu van này thì nó ít được sử dụng hơn.

Dựa vào loại vật liệu được dùng để chế tác:

  • Van bi điều khiển điện được làm bằng inox: Đây là thiết bị được sử dụng khá rộng rãi. Được ứng dụng trong nhiều môi trường đường dẫn với các loại dòng chảy khác nhau như nước thải, nước mưa, nước sạch, nước biển hay hơi nước nóng,…
  • Van bi điện được làm bằng nhựa: Đây là loại van bi điện được sử dụng khi dòng chảy có các hóa chất ăn mòn như axit hay trong các môi trường yêu cầu độ an toàn cực cao như trong đường dẫn dược phẩm, thực phẩm,…

Đó là một số loại van bi điện mà được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu mua các thiết bị này bạn có thể đến với công ty TNHH TM Tuấn Hưng. Nơi đây chuyên cung cấp các loại van bi điện với nhiều chủng loại cùng với chất lượng vô cùng uy tín. Các thông tin mô tả trên từng loại van rất chi tiết và chính xác góp phần giúp bạn lựa chọn và tìm kiếm được dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo