Những thông tin hữu ích về van điều khiển

Thế nào là van điều khiển ?

Các loại van điều khiển điện
Các loại van điều khiển điện

Van điều khiển là loại van thường được sử dụng trong hệ thống ống dẫn, đường truyền của các nhà máy, nằm trong nhóm các loại van công nghiệp. Thông thường các loại van thường được vận hành bằng tay với sức người là chính nhưng van điều khiển lại khác, chúng hoạt động nhờ vào nguồn điện và khí nén dựa theo các tín hiệu điều khiển.

Van điều khiển được ứng dụng để kiểm soát lưu lượng dòng chảy bằng cách đóng/ mở van dựa vào các tín hiệu như tín hiệu nén và tín hiệu điện. Sử dụng van giúp ta điều chỉnh được tốc độ, áp suất, nhiệt độ, v.v… của dòng chảy.

Van điều khiển nói chung thường có 3 bộ phận chính (điều này có thể thay đổi ở các loại van khác nhau) gồm:

Thân van có dạng hình cầu, hình bướm hoặc hình bi.

Thiết bị truyền động là thiết bị dùng để truyền các tín hiệu và nguồn đến cho van tùy theo loại van là van cầu, van bướm hoặc van bi.

Van định vị đảm bảo việc On/ Off luôn diễn ra suôn sẻ, giảm những tổn hại không đáng có do bị mài mòn hoặc ma sát.

Phân loại những loại van điền khiển thường gặp

Phân loại van điều khiển
Phân loại van điều khiển

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại van khác nhau như van bướm điều khiển điện, van bi điều khiển điện, van bướm điều khiển bằng khí nén,v.v… nhưng tựu chung lại thì có thể phân loại van thành 2 loại như sau:

Van điều khiển bằng điện

Như tên gọi, loại van này hoạt động theo tín hiệu từ bộ điều khiển điện được kết nối trực tiếp tới ty van. Nguồn điện sử dụng thường là 24 vôn, 220 vôn và 380 vôn. Động cơ hoạt động theo 2 dạng là đóng mở On/ Off hoặc tuyến tính theo tín hiệu analog.

Các loại van điều khiển bằng điện phổ biến có thể kể đến là: van bi điều khiển bằng điện, van bướm điều khiển bằng điện, van 3 ngã điều khiển điện,v.v…

Van điều khiển bằng khí nén

Van loại này được điều khiển bằng bộ điều khiển bằng khí nén được kết nối trực tiếp vào ty van. Đối với van On/Off nguồn hoàn toàn là khí nén, nhưng với van tuyến tính thì cần thêm một bộ điều khiển tín hiệu điện.

Các loại van điều khiển khí nén thường gặp là: van bướm điều khiển bằng khí nén, van bi điều khiển bằng khí nén, van 3 ngã điều khiển bằng khí nén,  van cầu điều khiển bằng khí nén và van bi điều khiển bằng khí nén.

Mua van điều khiển uy tín – chất lượng – giá thành tốt.

Công ty Tuấn Hưng Phát chuyên cung cấp các loại van nói chung và van điều khiển nói riêng. Tất các các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều là hàng nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ. Đảm bảo chất lượng của sản phẩm cũng như giá thành cạnh tranh trên thị trường. Các bạn có thể yên tâm và đặt tín nhiệm lên công ty chúng tôi.

Ngoài các sản phẩm chúng tôi cung cấp thì còn có các dịch vụ đi kèm như bảo hành, bảo dưỡng định kỳ, hỗ trợ kỹ thuật hoàn toàn miễn phí.

Hi vọng trong một ngày không xa nếu các bạn có nhu cầu sử dụng một trong số các loại van điều khiển cho hệ thống sản xuất của mình, các bạn có thể tìm đến và tin tưởng sử dụng dịch vụ của công ty Tuấn Hưng Phát chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo