Các loại vật liệu van và ưu điểm của chúng

Các loại vật liệu van trên thị trường hiện nay rất đa dạng, được thiết kế đề phù hợp với lưu chất khác nhau, và môi trường làm việc khác nhau.Vì vậy mà van công nghiệp đang dần được phổ biến sử dụng trong sản xuất công nghiệp, để thuận tiện điều tiết lưu chất, và bảo vệ đường ống trong hệ thống làm việc.

Khi mà khách hàng có nhu cầu lắp đặt van cho hệ thống và cần các loại van công nghiệp , thường thì sẽ tìm hiểu về các tiêu chuẩn của van cũng như vật liệu van và ưu điểm của chúng để chọn ra loại van phù hợp với mục đích sử dụng.

Đầu tiên, bạn muốn kết nối van với hệ thống của mình như thế nào? Đó là kết nối tiêu chuẩn hay kết nối tùy chỉnh? Thứ hai, điều quan trọng là phải biết loại phương tiện được di chuyển để có thể chọn vật liệu thích hợp nhất phù hợp nhất cho phương tiện đó.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải biết quá trình, nhiệt độ, áp suất và dòng chảy. Tất cả thông tin này giúp xác định cài đặt và hướng lò xo nào là cần thiết để van sẽ hoạt động thích hợp cho ứng dụng. Và tất nhiên, độ ăn mòn của vật liệu giúp xác định loại vật liệu nên được sử dụng.

Với thông tin này, công ty Tuấn Hưng Phát có thể đưa ra đề xuất về các vật liệu van phù hợp nhất cho ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số vật liệu van phổ biến nhất và ưu điểm của chúng.

> Có thể bạn quan tâm : đồng hồ nước

Các loại vật liệu van công nghiệp và ưu điểm của chúng.

Vật liệu chế tạo van
Vật liệu chế tạo van

Vật liệu van thép không gỉ 316

Vật liệu phổ biến nhất cho van dựa trên khối lượng, thép không gỉ là vật liệu chống ăn mòn, vì vậy nó khá không bị gỉ trong các ứng dụng như nước, không khí ẩm và hơi nước. Nó là một vật liệu có chi phí tương đối thấp liên quan đến các đặc tính chống ăn mòn của nó.

Vật liệu thép cacbon

Thép cacbon là vật liệu có giá thành thấp hơn, dễ gia công hơn. Nhìn chung, có thể giảm chi phí bằng cách sử dụng thép cacbon, tuy nhiên, nó không có tính chất chống ăn mòn như thép không gỉ. Nếu ứng dụng ở trong môi trường khô ráo, chẳng hạn như khí khô hoặc chất lỏng thủy lực không có nước trong đó, thì thép cacbon sẽ có hiệu quả và không cần phải trả thêm tiền cho không gỉ.

Vật liệu là đồng thau

Trong nhiều ứng dụng, đồng thau nằm giữa carbon và thép không gỉ khi nói đến khả năng chống ăn mòn và giá cả. Đồng thau có thêm một số đặc tính chống ăn mòn so với thép cacbon và nó dễ gia công hơn thép không gỉ. Đồng thau thường được sử dụng trong các ứng dụng nước và nước uống.

Vật liệu van monel

Monel là một nhóm các hợp kim niken và được coi là một siêu hợp kim. Ưu điểm lớn nhất của nó là khả năng chống ăn mòn thực sự cao. Monel đặc biệt được biết đến là có hiệu quả trong môi trường nước mặn, muối hoặc nước biển. Mỗi siêu hợp kim có các đặc tính chống hóa chất khác nhau. Một số làm tốt trong một môi trường mà những người khác có thể làm tốt trong một môi trường khác.

Vật liệu hợp kim 20

Hợp kim 20 là một hợp kim Austenit mà nhiều người coi là hợp kim lai giữa không gỉ và các siêu hợp kim khác. Nó thường không đắt như nhiều siêu hợp kim, nhưng nó có khả năng chống ăn mòn cao hơn thép không gỉ truyền thống trong một số ứng dụng nhất định.

Vật liệu van là hợp kim c-276

Hợp kim c-276 là một dung dịch rắn được tăng cường hợp kim niken-molypden-crom với một lượng nhỏ vonfram. Nó thể hiện khả năng chống ăn mòn tuyệt vời trong nhiều môi trường và phương tiện khắc nghiệt. Giống như các hợp kim niken khác, nó có tính dẻo, dễ hình thành và hàn. Nó được sử dụng trong hầu hết các cơ sở công nghiệp, nơi có môi trường hóa chất mạnh và các hợp kim khác đã bị lỗi.

Vật liệu titan

Titan là hợp kim được sử dụng ở nhiệt độ rất cao.

Vật liệu van inconel

Inconel là một siêu hợp kim niken-crom Austenit. Nó là một vật liệu chống ăn mòn oxy hóa rất thích hợp cho các môi trường khắc nghiệt chịu áp lực và nhiệt. Điều này thường có thể được sử dụng khi khách hàng muốn một cái gì đó tương tự như không gỉ.

Nhiều khi bạn sẽ cần đi vào thực tế công trình khi chọn vật liệu phù hợp. Ví dụ, một hồ bơi có thể được xây dựng bằng đường ống thép không gỉ và các bộ phận (van, cút, phụ kiện, v.v.). Nhưng tùy thuộc vào các hóa chất và dung dịch tẩy rửa khác nhau đang được sử dụng, những dung dịch này có thể ăn mòn đồ không gỉ một cách nhanh chóng. Do đó, Monel thường được sử dụng trong các ứng dụng đó.

>> van bướm điều khiển khí nén

Không chỉ quan tâm đến chất liệu thân van mà còn cả chất liệu chân van. Một số van có chân bằng kim loại sang kim loại và có thể có tốc độ rò rỉ nhỏ cho phép — và trong một số ứng dụng, điều này là ổn. Tuy nhiên, nếu yêu cầu một loại đệm kín bằng bong bóng, trong đó muốn có một miếng đệm chặt hơn, thì sẽ cần đến chân van có chất đàn hồi mềm.

Hãy lựa chọn vật liệu van một cách kỹ lưỡng.

Kho hàng các thiết bị van của Tuấn Hưng Phát
Kho hàng các thiết bị van của Tuấn Hưng Phát

Công ty Tuấn Hưng Phát đã có kinh nghiệm hơn 13 năm trong việc phân phối các loại van công nghiệp, và hỗ trợ tư vấn về vật liệu van cũng như công dụng, cung cấp đầy đủ thông số kỹ thuật của các loại van phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng.

Việc chọn vật liệu van là một điều cốt lõi để quyết định sử dụng loại van công nghiệp nào  sử dụng cho xí nghiệp, nhà máy sản xuất để phù hợp với lưu chất và môi trường làm việc. Hãy gọi ngay hotline  cho công ty chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo